จากใจผู้ปกครองสุนัข
สุนัขพันธุ์เยอรมันเช็พเพอด
German Shepherd Dog
ดีเด่น

 

คุณเลอฤทธิ์  สิทธิสุนทร

"ผมมีความมั่นใจในคุณภาพ
และการบริการของ
โรงเรียนสุนัขสุขุมวิทตลอด 15 ปี
"

 

     คุณเลอฤทธิ์ สิทธิสุนทร เจ้าของสุนัข "บิลลี่ กับ อดา" พันธุ์เยอรมันเช็พเพอด ได้ผ่านโรงเรียนสุนัขสุขุมวิท เมื่อ พ.ศ. 2529 คุณเลอฤทธิ์ มีความมั่นใจในคุณภาพ และการบริการของโรงเรียนสุนัขสุขุมวิท ตลอด 15 ปี

     "การที่เราจะเลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ ในกลุ่มสายพันธุ์ของสุนัข " Working Dog" การฝึกมีความสำคัญมาก ผมจะฝึกด้วยตนเองก็ไม่มีความรู้ และไม่แน่ใจว่า จะดีเท่ากับให้ทางโรงเรียนสุนัข ซึ่งเขามีความชำนาญทางด้านนี้เป็นผู้ฝึกจะดีกว่า ผมจึงมองหาโรงเรียนสุนัข"

   
  คุณเลอฤทธิ์ รู้จัก โรงเรียนสุนัขสุขุมวิท กรุงเทพฯ ได้อย่างไรครับ?
     "พอผมเลี้ยง "บิลลี่ กับ อดา" และต้องการจะหาโรงเรียนสุนัข เพื่อนแนะนำให้มาที่ โรงเรียนสุนัขสุขุมวิท กรุงเทพฯ ตอนนั้นยังย้ำเพื่อนเลยว่า ดีจริงแน่นะ เพื่อนบอกว่า ที่นี่แหละดีที่สุด เพราะเขาเคยส่งสุนัขมาเรียนที่นี่แล้วได้ผล สุนัขทั้งสองตัวของผมพอเรียนจบออกมา ผมกล้าพูดว่า เป็นสุนัขที่ดีมาก พูดแล้วยังนึกชื่นชมเจ้าหน้าที่ของ โรงเรียนสุนัขสุขุมวิท กรุงเทพฯ ต่างก็ดูแล และเอาใจใส่สุนัขดีมาก จนผมหมดห่วงว่าสุนัขจะมาลำบาก"

 

     ทำไมจึงแนะนำให้เพื่อนฝูง และผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุนัขนำสุนัขมาเรียนที่ โรงเรียนสุนัขสุขุมวิท กรุงเทพฯ ครับ?
     "ผมมั่นใจว่า "โรงเรียนสุนัขสุขุมวิท กรุงเทพฯ" คือสถานที่ฝึกสอนสุนัขที่มี "คุณภาพ" โดยจากประสบการณ์ของตัวเองที่ได้พบมา และจากเพื่อน ๆ มันแน่นอนอยู่แล้ว ความแตกต่างของ โรงเรียนสุนัขสุขุมวิท กรุงเทพฯ ระหว่างวันนี้กับเมื่อ 15 ปี ที่แล้ว ทุกอย่างพัฒนาดีขึ้นมาก แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงก็คือ รูปแบบของการทำงานยังคงมีระบบ มีความรับผิดชอบในงานที่ทำ โรงเรียนสุนัข "ที่ดี" ได้มาตรฐานมีส่วนทำให้สุนัขมี "คุณค่า" มากขึ้นในความรู้สึกของเจ้าของสุนัข ผมต้องการเห็นความสุขใจจากเจ้าของสุนัขที่ได้เห็นสุนัขของตัวเองมีคุณภาพ เพราะฉะนั้น ถ้าใครมาถามผมว่า ควรจะส่งสุนัขไปเรียนที่ไหนดี ผมก็พอใจที่จะแนะนำให้มาเรียนที่ โรงเรียนสุนัขสุขุมวิท กรุงเทพฯ"

 

     เมื่อเพื่อน ๆ ส่งสุนัขไปฝึกแล้ว ผลเป็นอย่างไรครับ?
     "ทุกคนต่างก็พึงพอใจ ขอบอก ขอบใจผมที่แนะนำสถานที่โรงเรียนสุนัขสุขุมวิท กรุงเทพฯ ที่มี "คุณภาพ" ให้เขา ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนใน โรงเรียนสุนัขสุขุมวิท กรุงเทพฯ ที่ยังคงรักษาคุณภาพไว้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย การจัดให้สุนัขที่เรียนจบหลักสูตรมีการสอบวัดผล ผมว่า เป็นพัฒนาการอีกรูปแบบหนึ่งของโรงเรียนสุนัขที่ได้มาตรฐาน ซึ่งจะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า สุนัขที่เรียนจบแล้วมีความสามารถระดับไหน ครูฝึกสุนัขมีความสามารถฝึกสุนัขได้จริงหรือไม่? การให้กรรมการจากสถาบันสุนัขที่ได้มาตรฐานสากลใน หรือต่างประเทศ เช่น สมาคมผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์เยอรมันเช็พเพอดแห่งประเทศไทย (สสยท.) หรือ O.G.V. ประเทศออสเตรียมาเป็นผู้สอบ ทำให้มีความน่าเชื่อถือ"

    
คุณเลอฤทธิ์ สิทธิสุนทร นักธุรกิจที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องยารักษาโรค และมีความรอบรู้เรื่องราวที่เกี่ยวกับสุนัขพันธุ์เยอรมันเช็พเพอด สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทริฟเวอร์ หากท่านสนใจต้องการอยากจะได้สุนัข โกลเด้นรีทริฟเวอร์สายพันธุ์ดี กรุณาติดต่อ คุณเลอฤทธิ์ได้ที่ โทร. 081-823-5514

 
สถาบันฝึกสุนัข K9
พัทยาใต้ สัตหีบ
โรงเรียนสุนัข
สุขุมวิท กรุงเทพฯ

ชมรมฝึกสุนัข
ประเทศไทย
Top Dogs อยุธยา
ลาดบัวหลวง
บางบัวทอง
ศูนย์พัฒนาสุนัข K9
อัสสัม
ชัญ ศรีราชา